Lục Ngạn có nhiều sản phẩm đặc trưng, chủ lực, tiềm năng

Trong danh mục sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, tiềm năng tỉnh Bắc Giang năm 2017 được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt mới đây, huyện Lục Ngạn có rất nhiều sản phẩm.

Huyện Lục Ngạn có nền nông nghiệp phát triển với nhiều sản phẩm đa dạng. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Trong đó, nổi bật là sản phẩm vải thiều Lục Ngạn nằm trong nhóm sản phẩm chủ lực với quy mô 15.290 ha, sản lượng hằng năm từ 80.000 - 120.000 tấn. Cùng với sản phẩm vải thiều chung toàn tỉnh, vải thiều Lục Ngạn được tiêu thụ thuận lợi ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước và xuất khẩu sang một số thị tường như: Trung Quốc, EU, Mỹ, Nhật...

Bên cạnh đó,  huyện Lục Ngạn còn có Cam nằm trong nhóm sản phẩm chủ lực của tỉnh với với quy mô 3.284 ha, sản lượng khoảng 25.000 tấn/năm.

Trong nhóm sản phẩm đặc trưng, huyện Lục Ngạn có các sản phẩm: bưởi với quy mô 1.695 ha, sản lượng 9.000 tấn/năm; mỳ Chũ sản lượng 14.650 tấn/năm; rượu Kiên Thành với sản lượng 786.000 lít/năm; mật ong sản lượng 1 triệu lít/năm.

Trong nhóm sản phẩm tiềm năng, huyện cũng có nhiều sản phẩm như: nhãn, táo, gạo nếp Phì Điền, gạo Bao thai.

Đây là những sản phẩm có sản lượng lớn, tiềm năng về thị trường. Việc xác định các sản phẩm đặc trưng, chủ lực, tiềm năng của huyện làm cơ sở cho việc định hướng phát triển, quy hoạch, xây dựng thương hiệu sản phẩm./.