Năm 2018, sản lượng nhãn Lục Ngạn ước đạt 8.000 tấn

Năm 2018, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) trồng 825 ha diện tích nhãn, trong đó có 124 ha diện tích nhãn sớm, 660 ha diện tích nhãn chính vụ và 41 ha diện tích nhãn muộn.

Sản lượng nhãn của huyện Lục Ngạn năm nay tăng hơn so với năm trước. Ảnh: BGP/An Nhiên.

Các giống nhãn được người dân Lục Ngạn đưa vào trồng nhiều chủ yếu là: Nhãn lồng Hưng Yên, nhãn Miền Thiết, Hương Chi, nhãn muộn Hà Tây và nhãn lồng địa phương, tập trung nhiều ở các xã Quý Sơn, Giáp Sơn, Tân Quang, Tân Lập, Trù Hựu…

Năm nay, do thời tiết thuận lợi nên diện tích nhãn trên địa bàn huyện ra hoa, đậu quả cao so với năm trước. Sản lượng nhãn toàn huyện năm nay ước đạt khoảng 8.000 tấn, trong đó, nhãn sớm đạt sản lượng khoảng 1.300 tấn, nhãn chính vụ khoảng 6.200 tấn, nhãn muộn khoảng 355 tấn.

Thời điểm này, nhãn chính vụ của Lục Ngạn đang chín rộ. Hiện việc thu hoạch và tiêu thụ nhãn trên địa bàn đang diễn ra rất sôi động. Giá cả cũng rất phong phú, tùy theo từng mẫu mã, chất lượng nhãn. Hiện nhãn Hương Chi có giá dao động từ 7.000 - 8.000 đồng/kg; nhãn Miền Thiết, nhãn lồng địa phương có giá từ 8000 - 12.000 đồng/kg. Trung bình, mỗi ngày huyện tiêu thụ hơn chục tấn nhãn tươi các loại./.