Phê duyệt Quy hoạch xây dựng Khu dân cư mới xã Tam Dị, huyện Lục Nam

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư mới xã Tam Dị, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500).

(Ảnh minh họa) BGP/Bình Minh

Theo đó, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của xã Tam Dị, huyện Lục Nam. Ranh giới lập quy hoạch được gii hạn phía Bắc giáp khu dân cư và chợ Thanh Giã; phía Nam giáp thôn Hà Phú 12; phía Đông giáp ĐT295 và khu dân cư; phía Tây giáp thôn Thanh Giã.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch có diện tích 19,47ha, trong đó đất công trình công cộng là 5,546 m2; đất ở 77,870 m2; đất cây xanh, mặt nước 20.762 m2; đất giao thông 82.363 m2

Khu dân mới xã Tam Dị có tính chất là khu dân cư mới có tính chất đô thị, bao gồm đất ở, thương mại - dịch vụ, trường học, văn hóa - thể thao, vui chơi giải trí... của khu vực xã Tam Dị.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Xây dựng các trục giao thông, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, trạm xử lý nước thải; trường học, nhà văn hóa, khuôn viên cây xanh, bãi đỗ xe…/.

Bình Minh