Rau màu thương phẩm Lục Nam

Nhắc đến huyện Lục Nam, ngoài những sản phẩm nổi tiếng như na dai Huyền Sơn, nhãn lồng Đan Hội, dứa Bảo Sơn, thì Lục Nam còn được biết đến với những vùng chuyên sản xuất rau xanh các loại.

Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất rau màu thương phẩm. Ảnh: BGP/An Nhiên

Hiện nay, trên địa bàn huyện Lục Nam có tổng diện tích gieo trồng rau màu thương phẩm khoảng 5.200 ha, sản lượng hàng năm ước đạt 95.000 tấn. Trong đó, diện tích rau chế biến, rau an toàn khoảng 1.725 ha (diện tích rau đã được cấp đạt tiêu chuẩn VietGAP là 10,8 ha); sản lượng ước đạt 33.000 tấn. Trong đó diện tích cây rau chế biến là 856 ha, sản lượng ước đạt 18.000 tấn, với các cây chủ lực như: dưa chuột, cà chua bi, hành, đậu tương rau, khoai sọ, ngô ngọt, các loại rau xanh... cho doanh thu ước đạt 760 tỷ đồng.

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả, tăng giá trị, huyện Lục Nam đã chỉ đạo tổ chức sản xuất thành các vùng chuyên canh, đưa các giống mới vào sản xuất như giống khoai sọ, đậu tương rau, khoai tây Đức, khoai tây Atlantic...; ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất rau, hoa. Bên cạnh đó, tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 20 mô hình sản xuất rau ứng dụng công nghệ cao và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP./.

An Nhiên