Xây dựng Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Suối Nứa là điểm đến hấp dẫn

Theo Quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Suối Nứa, huyện Lục Nam (Bắc Giang), khu vực lập Quy hoạch có diện tích khoảng 706 ha nằm phía Bắc huyện Lục Nam thuộc địa giới hành chính xã Đông Phú và Đông Hưng.

(Ảnh minh họa) BGP/Hải Huyền

Ranh giới phía Bắc giáp thôn Cai Vàng, xã Đông Hưng; phía Nam giáp thôn Đồng Phúc, xã Đông Hưng; phía Đông giáp thôn Tân Quý, xã Đông Hưng; phía Tây giáp thôn Hố Nứa, xã Đông Phú.

Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Suối Nứa, huyện Lục Nam có tính chất là khu du lịch sinh thái - nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - dịch vụ thương mại cấp vùng.

Xây dựng Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Suối Nứa phải bảo đảm nguyên tắc trên cơ sở cảnh quan thiên nhiên sẵn có nhưng phải nâng cao giá trị khu vực và bảo đảm bền vững môi trường; là một điểm đến nghỉ dưỡng - vui chơi hấp dẫn cả 4 mùa trong năm để phục vụ khách trong nước và quốc tế.

Xây dựng Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Suối Nứa phải được đặt trong mối liên kết với chuỗi du lịch tâm linh - sinh thái của tỉnh. Đồng thời phải tuân thủ, kế thừa, phù hợp với các Quy hoạch đã được phê duyệt bảo đảm tầm nhìn dài hạn.

Các hạng mục dự kiến đầu tư xây dựng bao gồm: Nhà quản lý, điều hành; khu khách sạn, hội nghị, hội thảo; các khu thương mại, dịch vụ, nghỉ dưỡng; một số khu nhà hàng ăn uống; tổ hợp vui chơi giải trí; khu nuôi động vật - vườn thực vật; khu thể thao; khu rừng đặc dụng kết hợp phòng hộ; khu dân cư hiện trạng, chợ du lịch; bãi đỗ xe; đường giao thông, hệ thống hạ tầng kỹ thuật./.

Hải Huyền