125 thương nhân Trung Quốc đến Lục Ngạn thu mua vải thiều

Theo Sở Công Thương Bắc Giang, đến ngày 23/6, đã có 125 thương nhân người Trung Quốc đến huyện Lục Ngạn thu mua vải thiều.

Toàn huyện Lục Ngạn hiện có 200 điểm cân thu mua vải thiều. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Các thương nhân Trung Quốc phối hợp với thương nhân Việt Nam đặt các điểm cân thu mua vải thiều với tổng số 200 điểm cân vải lớn, nhỏ trên địa bàn toàn huyện. Các thương nhân, đầu mối, điểm cân vải thiều chủ yếu tập trung tại phố Kim, xã Phượng Sơn; khu vực Cầu Cát, xã Nghĩa Hồ; ngã 3 phố Kép, xã Hồng Giang; phố Lim, xã Giáp Sơn...

Đến nay, tổng sản lượng vải thiều toàn quốc xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc khoảng 15 nghìn tấn, trong đó vải thiều tỉnh Bắc Giang xuất khẩu qua các cửa khẩu: Lạng Sơn, Lào Cai, Hà Giang đạt khoảng 12 nghìn tấn./.

Trâm Anh