Cam, bưởi Lục Ngạn tiêu thụ thuận lợi

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), trên địa bàn huyện hiện đang thu hoạch rộ cam lòng vàng, cam ngọt, bưởi ngọt. Bưởi da xanh cơ bản đã thu hoạch xong.

Bưởi ngọt Lục Ngạn. Ảnh: BGP/Hải Huyền.

Tuy nhiên, giá bán cam, bưởi năm nay giảm hơn so với năm trước. Hiện tại, cam lòng vàng loại 1 có giá 20.000 – 25.000 đồng/kg; cam ngọt loại 1 có giá 28.000 – 30.000 đồng/kg; bưởi ngọt loại 1 có giá 25.000 – 26.000 đồng/quả. Giá cam, bưởi giảm đã ảnh hưởng đến thu nhập của nông dân.

Nguyên nhân giá cam, bưởi giảm là do năm nay diện tích trồng cam, bưởi không chỉ được mở rộng ở Lục Ngạn mà ở nhiều tỉnh khác, do đó sản lượng tăng, trong khi đó thị trường tiêu thụ chủ yếu là trong nước. Hiện chỉ có bưởi da xanh xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Đến thời điểm hiện tại, giá cam, bưởi tuy giảm nhưng tiêu thụ thuận lợi, nông dân hái đến đâu tiêu thụ hết đến đó, tạo đầu ra ổn định./.