Du khách ấn tượng vườn cây trái Lục Ngạn

Ngoài hoạt động tham quan, mua sắm tại 100 gian hàng trưng bày các sản phẩm đặc sản, du khách đến với Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần II còn được tham quan các khu vườn cây ăn quả lớn trên địa bàn huyện, thưởng thức miễn phí các loại cây trái ngay tại vườn.

Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc trưng cùng với kinh nghiệm sản xuất của người dân Lục Ngạn
đã cho ra đời những vườn cây sai trĩu quả. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Trong Ngày hội, các đoàn khách tấp nập kéo về các nhà vườn lớn trên địa bàn huyện Lục Ngạn. Ngày hội năm nay, UBND huyện bố trí 10 nhà vườn lớn và tiêu biểu để phục vụ du khách đến tham quan, thưởng thức quả thơm, trái ngọt.

Vừa đón tiếp xong một đoàn khách, ông Trần Duy Hà, chủ nhà vườn tại thôn Trường Sinh, xã Tân Quang phấn khởi cho biết: “Ngay từ hôm 24/11, gia đình tôi đã đón hơn 200 lượt khách đến tham quan mỗi ngày.”.

Du khách thích thú khi được trải nghiệm những công việc làm vườn. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Cùng chủ vườn lựa chọn những trái cam ngon nhất. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Đến với các vườn cây ăn quả tại đây, du khách được hòa mình vào không gian xanh mướt, xum xuê, nặng trĩu quả của các loại cây trái đa dạng, từ bưởi da xanh, cam đường, cam lòng vàng... Đây thực sự là những trải nghiệm mới mẻ, thú vị và không thể nào quên đối với du khách. Nhiều du khách đã rất hào hứng, thích thú lưu lại những bức ảnh kỷ niệm ở vùng đất đầy trái thơm, quả ngọt, người dân mến khách, thân thiện.

Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Chị Ngô Thanh Thúy, một du khách đến từ thành phố Bắc Giang và các thành viên trong đoàn rất ấn tượng khi bước vào các khu vườn cây trái tại xã Tân Quang. Chị Thúy hào hứng cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi được đến thăm vườn cam Lục Ngạn. Tôi thấy vườn cam ở đây rất đẹp, chín đều, sai trĩu quả. Được thưởng thức những trái cam ở đây, tôi thấy hương vị của chúng rất thơm, ngọt, đặc sắc, không thua kém bất kỳ vườn cam nào ở những nơi khác và tôi đã quyết định mua cam ở đây về làm quà cho bạn bè, họ hàng của mình. Nếu có cơ hội quay lại, tôi sẽ giới thiệu và đưa bạn bè của mình đến vùng cam Lục Ngạn”.

Thu hoạch những thùng cam đầy ắp. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Phải 2 người cùng khênh để mang những rổ cam to về nhà. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Chụp ảnh làm kỷ niệm. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Anh Đinh Hạnh - một du khách đến từ Ninh Bình cho biết: “Lần đầu tiên được xuống vườn cam Lục Ngạn, tôi thấy rất ấn tượng trước những vườn cây rộng lớn, trĩu quả. Những loại quả như: cam đường, cam lòng vàng có vị rất ngọt, thanh mát và đặc biệt rất thơm. Sau khi được thưởng thức, tôi đã quyết định đặt mua vài chục kg của nhà vườn để mang về làm quà”.

Ngỡ ngàng trước những chùm quả lớn. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng đặc trưng cùng với kinh nghiệm sản xuất của người dân Lục Ngạn đã tạo ra những loại trái cây vừa đa dạng, vừa có chất lượng cao. Việc tổ chức cho các đoàn du khách đến tham quan các nhà vườn trên địa bàn huyện là một điểm mới, đặc sắc trong chương trình Ngày hội trái cây năm nay. Đây là hướng đi đúng của huyện Lục Ngạn nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm, quảng bá thương hiệu đặc sản của huyện. Đồng thời cũng góp phần quảng bá, giới thiệu về mảnh đất, con người Lục Ngạn, bước đầu gợi mở hướng du lịch sinh thái vườn đồi trên địa bàn huyện./.

Cả đoàn lưu lại những kỉ niệm tại mảnh đất Lục Ngạn. Ảnh: BGP/Trâm Anh