Lục Nam: Hơn 1,8 tỷ đồng hỗ trợ chương trình sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Năm 2019, huyện Lục Nam (Bắc Giang) thực hiện hỗ trợ chương trình sản xuất nông nghiệp hàng hóa, gắn với xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng.
Hỗ trợ cho Hợp tác xã, doanh nghiệp, tổ chức, Tổ hợp tác, cá nhân phát triển sản xuất rau và hoa ứng dụng công nghệ cao.
Ảnh: BGP/Bình Minh

Theo đó, hỗ trợ 100% kinh phí triển khai cho hộ sản xuất rau, quả hàng hóa an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP như hỗ trợ cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP, in tem truy xuất nguồn gốc, với tổng diện tích khoảng 50 ha.

Hỗ trợ cho Hợp tác xã, doanh nghiệp, tổ chức, Tổ hợp tác, cá nhân phát triển sản xuất rau và hoa ứng dụng công nghệ cao phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sản xuất nông nghiệp của huyện, có quy mô tối thiểu 1.000 m2, sử dụng giống có năng suất, chất lượng; sản xuất trong nhà lưới, nhà màng.

Hỗ trợ cho Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Hộ gia đình nuôi trồng thủy sản thành vùng tập trung có quy mô từ 03 ha trở lên hỗ trợ 30% giá trị dự toán được duyệt để đào đắp bờ bao, mua máy bơm. Mức hỗ trợ không quá 60 triệu đồng/ha./.

Bình Minh