Lục Nam huy động nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm

Thời gian qua, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã thu hút và huy động nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm để phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của địa phương.

Huy động vốn đầu tư hạ tầng nuôi trồng thủy sản tập trung (ảnh minh họa). BGP/An Nhiên

Huyện đã thu hút và huy động hơn 210 tỷ đồng từ các nguồn lực để đầu tư một số công trình trọng điểm như: Cải tạo nâng cấp QL 37; nâng cấp đê tả Lục Nam (đoạn QL 37 - Núi Xẻ và tuyến đê Vũ Xá - Đan Hội); hạ tầng khu du lịch sinh thái Suối Mỡ, xã Nghĩa Phương; hạ tầng nuôi trồng thủy sản tập trung xã Lan Mẫu; nâng cấp đê tả Lục Nam; đường vào trung tâm xã Trường Giang (đoạn Ngã ba Hố Nước đi Trại Mạ).

Bên cạnh đó, thu hút hơn 22 tỷ đồng nguồn hỗ trợ từ tỉnh để đầu tư các công trình như: Cải tạo, sửa chữa cầu K5 xã Tam Dị; cải tạo, nâng cấp kênh tiêu từ cống Bãi Sim đến cống Cầu Ngói xã Đan Hội; cải tạo, nâng cấp đập đê trong Cẩm Lý; xây dựng 15 phòng học trên địa bàn các xã đặc biệt khó khăn...

Huy động 76 tỷ đồng từ ngân sách huyện để đầu tư cải tạo, nâng cấp một số tuyến đường huyện, đường vào trung tâm các xã nghèo đặc biệt khó khăn, đầu tư xây dựng hạ tầng khu dân cư, tạo nguồn thu cho ngân sách nhà nước; cải tạo, nâng cấp, xây mới các tuyến đường huyện, đường xã.

Các công trình trọng điểm trên sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống của nhân dân./.