Lục Nam huy động nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới

Trong những năm qua, huyện Lục  Nam (Bắc Giang) đã tích cực thu hút và huy động nguồn lực đầu tư xây dựng thực hiện mục tiêu Quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Trong những năm qua, huyện Lục  Nam (Bắc Giang) đã tích cực thu hút và huy động nguồn lực đầu tư xây dựng thực hiện mục tiêu Quốc gia (MTQG) về xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Huy động nguồn vốn để xây dựng đường giao thông nông thôn. Ảnh: BGP/An Nhiên

Huyện đã thu hút và huy động hơn 284 tỷ đồng thực hiện Chương trình MTQG về XDNTM, đạt 36,5% so với kế hoạch 5 năm, trong đó thu hút từ nguồn hỗ trợ của Trung ương gần 25 tỷ đồng; nguồn hỗ trợ của tỉnh gần 73 tỷ đồng; ngân sách huyện hơn 46 tỷ đồng; ngân sách xã gần 65 tỷ đồng; nhân dân đóng góp và các nguồn vốn xã hội hóa hơn 75 tỷ đồng.

Nguồn vốn trên được huyện đầu tư xây dựng 160,424 km đường giao thông nông thôn; xây dựng công trình thủy lợi phục vụ sản xuất, phòng chống thiên tai và đảm bảo các tiêu chí XDNTM; đầu tư xây dựng các công trình trụ sở làm việc, xây dựng 40 phòng học, cải tạo, nâng cấp xây mới 8 công trình phụ trợ phục vụ dạy và học; cải tạo, sửa chữa 04 trạm Y Tế các xã Đan Hội, Tiên Nha, Vũ Xá, Trường Giang; đầu tư xây mới 04 nhà văn hóa xã, 21 nhà văn hóa thôn bản, cải tạo, chỉnh trang 02 nhà văn hóa và chỉnh trang 8 khu dân cư thuộc xã Bắc Lũng; cải tạo, xây mới 15 công trình thể thao; đầu tư xây dựng 03 công trình bãi rác thải của các xã Phương Sơn, Đông Phú, Bắc Lũng; 11 công trình bãi rác của thôn thuộc xã Đông Phú và Phương Sơn, Bắc Lũng; 04 công trình nước sạch tại xã Lục Sơn; 9 công trình nghĩa trang nhân dân, nghĩa trang liệt sỹ.

Các công trình trên sau khi hoàn thiện đã làm cho diện mạo nhiều vùng nông thôn của địa phương được đổi thay, hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu được nâng cấp, đời sống nông dân được cải thiện./.

An Nhiên