Lục Nam phát triển các cụm công nghiệp

Theo Quy hoạch phát triển các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, trên địa bàn huyện Lục Nam quy hoạch 11 CCN.

Ảnh minh họa. BGP/An Nhiên

Đến nay đã có 4 CCN được thành lập gồm: Đồi Ngô, Già Khê, Lan Sơn, Vũ Xá. Trong đó, các CCN Đồi Ngô, Già Khê do Trung tâm phát triển quỹ đất và CCN huyện làm chủ đầu tư hạ tầng; CCN Lan Sơn do Công ty Wenzhou hendy Machanism anh plastic co., ltd làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng; CCN Vũ Xá do Công ty Cổ phần nhiệt điện An Khánh làm chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng. Hiện các CCN này đã được lấp đầy 100% đơn vị sản xuất.

Còn 7 CCN: Cầu Sen, Mai Sưu, Lan Sơn 2, Yên Sơn, Nghĩa Phương, Bảo Sơn, Tiên Hưng chưa thành lập.

Hiện nay, CCN Đồi Ngô thu hút được 02 dự án đầu tư, ngành nghề chủ yếu là may mặc, bông y tế; CCN Già Khê thu hút được 03 dự án đầu tư, ngành nghề chủ yếu bao bì nhựa, sản xuất giấy; CCN Lan Sơn thu hút được 01 dự án đầu tư, ngành nghề chính sản xuất nhựa, bao bì; CCN Vũ Xá thu hút được 01 dự án đầu tư, ngành nghề sản xuất điện năng.

Đối với các CCN quy hoạch thì CCN Nghĩa Phương đang có 01 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh ngành may mặc; CCN Bảo Sơn có 01 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh ngành may mặc; CCN Tiên Hưng có 01 dự án đầu tư sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng; CCN Cầu Sen có 02 dự án đầu tư sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng./.