Lục Ngạn hỗ trợ gần 160 tỷ đồng cứng hóa đường giao thông nông thôn

HĐND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa thông qua Nghị quyết về việc hỗ trợ kinh phí thực hiện cứng hóa đường trục thôn, đường liên thôn và đường nội đồng gắn với giao thông liên thôn trên địa bàn huyện Lục Ngạn năm 2019.
Ảnh minh họa: BGP/An Nhiên

Theo đó, tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ gần 160 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ hơn 95 tỷ đồng để cứng hóa hơn 733 km đường; hỗ trợ gần 51 tỷ đồng kinh phí vận chuyển mua xi măng; hỗ trợ 4,5 tỷ đồng kinh phí làm đường bê tông theo Nghị quyết số 07/2017/NQ-HĐND ngày 13/7/2017 của HĐND tỉnh và cơ chế đặc thù của huyện từ Đèo Cạn đến thôn Cai Lé, xã Kiên Thành phục vụ xây dựng khu xử lý rác thải của huyện.

Được biết, năm 2018, huyện Lục Ngạn là địa phương đi đầu trong thực hiện phong trào cứng hóa đường giao thông nông thôn, qua đó góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn của địa phương./.