Lục Ngạn rộn ràng “Ngày hội trái cây” lần thứ II năm 2017

Ngày hội trái cây huyện Lục Ngạn – một trong những sự kiện văn hóa, du lịch hấp dẫn và độc đáo của huyện. Năm 2017 là năm thứ hai diễn ra ngày hội với quy mô hơn 100 gian hàng trưng bày sản vật, trái cây đặc trưng của huyện thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh tham gia.

Ngày hội trái cây lần thứ II năm nay thu hút rất đông du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Đến với Ngày hội, du khách được cùng tham gia các hoạt động văn hóa; đắm mình trong không gian phong phú, đa dạng của các loại trái cây, thưởng thức nhiều trái cây đặc sản thơm ngon của vùng đất Lục Ngạn. Trong Ngày hội cũng diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Tổ chức thi gian hàng đẹp của các xã tham gia trưng bày sản phẩm; tổ chức cho các đoàn khách tham quan các vườn, mô hình trồng cây ăn quả tiêu biểu; các trò chơi dân gian, chương trình nghệ thuật ca múa nhạc đặc sắc phục vụ nhân dân.

Ngày hội là dịp để quảng bá, giới thiệu các loại trái cây đặc sản, thơm ngon, chất lượng của vùng đất Lục Ngạn đến với đông đảo người tiêu dùng và du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, cũng là dịp để giao lưu, học hỏi, chia sẻ và hợp tác kết nối chuỗi cung cầu giữa các doanh nghiệp, thương nhân phân phối, các hợp tác xã, các nhà vườn trong và ngoài tỉnh.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại Ngày hội:

Các bạn trẻ tham quan, chụp hình với các gian hàng trang trí độc đáo. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Du khách tham quan gian hàng của xã Nghĩa Hồ. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Các mẫu cam, bưởi chất lượng cao, mẫu mã đẹp được sản xuất theo quy chuẩn an toàn
được trưng bày, giới thiệu tại Ngày hội. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Khách hàng chọn mua bưởi đào đường - một trong những giống bưởi mã đẹp, ngon, nhiều nước.
Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Ý tưởng trưng bày trái cây độc đáo hình đất nước của xã Mỹ An. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Các loại trái cây tươi ngon, bắt mắt được trưng bày tại gian hàng xã Biển Động. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Gian hàng xã Tân Mộc cũng thu hút nhiều du khách tới tham quan, mua trái cây. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Du khách tham gia Ngày hội mua về cho gia đình những sản phẩm cây ăn quả đặc trưng.
Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Một số gian hàng của các huyện trong tỉnh tham gia Ngày hội. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.

Các trò chơi dân gian thu hút đông đảo người dân tham gia. Ảnh: BGP/Diệu Hoa.