Lục Ngạn: Vải thiều sớm giá từ 10.000 - 18.000 đồng/kg

Hiện nay, các giống vải sớm ở Lục Ngạn (Bắc Giang) đã bắt đầu được thu hoạch, nông dân thu hái và bán được giá dao động từ 10.000 - 18.000 đồng/kg.

Điểm thu mua vải sớm tại phố Kim, Phượng Sơn. Ảnh: Đức Thọ

Huyện Lục Ngạn hiện có gần 15,3 nghìn ha vải thiều, trong đó có 1.850 ha các giống vải chính sớm như: Bình Khê, U trứng, U thâm, U hồng, lai Thanh Hà… Sản lượng vải chín sớm năm nay ước đạt từ 13.000 - 15.000 tấn quả tươi, tăng 1.000 tấn so với vụ trước.

Thời điểm này, một số giống vải chín sớm đã được thu hoạch (giống U hồng, U trứng), người dân thu hái và tiêu thụ chủ yếu tại các điểm cân vải sớm ở phố Kim, xã Phượng Sơn. Hiện tại xã Phượng Sơn có hơn chục điểm thu mua vải thiều sớm đã hoạt động. Ngoài ra, còn có một số xe ô tô tải thu mua vải chín sớm tại một số xã, thị trấn để đưa đi tiêu thụ chủ yếu ở thị trường trong nước./.