Không chỉ nổi tiếng với sản phẩm vải thiều, vùng quả ngọt Lục Ngạn còn đang nổi lên với những thương hiệu mới, trong đó có nhãn Lục Ngạn.

Nhãn Lục Ngạn.

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT Lục Ngạn, hiện nay, trên địa bàn huyện trồng 825 ha nhãn, chủ yếu là các giống: nhãn lồng Hưng Yên, nhãn Miền Thiết, nhãn Hương Chi, nhãn địa phương… cho sản lượng hơn 3.000 tấn/năm.

Diện tích nhãn được trồng tập trung nhiều ở các xã Quý Sơn, Giáp Sơn, Tân Quang, Tân Lập, Trù Hựu...  Nhãn Lục Ngạn cho chất lượng quả ngon, cùi dầy, hạt nhỏ, ăn thơm ngon, ngọt lịm do đó rất giàu giá trị dinh dưỡng, giàu protein, đường thiên nhiên, các loại vitamin và khoáng chất như: vitamin C, B1, PP, kali, photpho, magie, sắt, axit hữu cơ, chất xơ, có lợi cho hệ thần kinh, tiêu hóa, tuần hoàn…

Với giá trị kinh tế cao, nhãn Lục Ngạn đang được địa phương nhân rộng; tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đặc biệt là áp dụng quy trình VietGAP trong sản xuất cho chất lượng quả nhãn sạch và ngon hơn.

Với những đặc trưng riêng, sản phẩm nhãn Lục Ngạn ngày càng được nhiều người biết đến và đang được người tiêu dùng ở thành phố Hà Nội, Hải Phòng, các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh ưa chuộng.

Vừa qua, nhãn Lục Ngạn cùng với nhãn các địa phương Lạng Giang, Yên Thế, Lục Nam nằm trong Danh mục 30 sản phẩm nông sản tiềm năng của tỉnh được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt.

Với những tiềm năng, thế mạnh của mình, trong thời gian tới, nhãn Lục Ngạn ngày càng được nhân rộng và phát triển. Cùng với vải thiều, thương hiệu nhãn Lục Ngạn sẽ chinh phục được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước./.