Sẵn sàng cho Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II

Tối nay (25/11), Lễ khai mạc Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ và kéo dài trong 90 phút tại Vườn hoa trung tâm huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Dự kiến Lễ khai mạc có hơn 1 vạn người gồm đại biểu, khách mời, thương nhân, du khách và đông đảo người dân tham dự.

Cổng chào Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Chương trình khai mạc Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ II năm 2017 sẽ được Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT&TH Bắc Giang; Kênh HTV1 của Đài Truyền hình TPHCM, Kênh H2 của Đài PT&TH Hà Nội và một số đài trong khu vực Đông Bắc.

Tại Lễ khai mạc sẽ diễn ra các hoạt động như: Diễn văn khai mạc; phát biểu của lãnh đạo tỉnh và trung ương; tôn vinh và tặng quà cho nông dân, thương nhân tiêu biểu; rước biểu tượng Ngày hội; dâng tế mâm ngũ quả và cắt băng khai mạc Ngày hội. Bên cạnh đó, các đại biểu và người dân còn được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc có sự tham gia của các nghệ sĩ: Trọng Tấn, Phương Thảo, Lương Nguyệt Anh...

Ngày hội sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 25/11 đến 27/11), tại đây ngoài các hoạt động như: hội thảo về kết nối cung cầu nông sản Bắc Giang và tổng kết cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; hội thảo khoa học ứng phó biến đổi khí hậu trong phát triển cây ăn quả; thi trái chất lượng trái cây, trưng bày mâm ngũ quả nghệ thuật, gian hàng đẹp. Du khách và nhân dân tới đây sẽ được tham dự các trò chơi dân gian, thưởng thức trái cây đặc sản của Lục Ngạn và các vùng miền trong tỉnh Bắc Giang, tham quan vùng cây ăn quả Lục Ngạn.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Ngày hội đã hoàn tất. Đông đảo du khách, người dân trong và ngoài tỉnh đã đến tham dự Ngày hội.

* Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Các gian hàng của các xã đã hoàn tất. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Gian hàng trưng bày sản phẩm trái cây Lục Ngạn. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Đông đáo du khách và người dân đã đến tham dự Ngày hội trái cây Lục Ngạn. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Du khách tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm trái cây. Ảnh: BGP/Dương Thủy.

Khu vực sân khấu diễn ra Lễ khai mạc cũng cơ bản được hoàn tất. Ảnh: BGP/Dương Thủy.