Tập trung tuyên truyền Ngày hội Trái cây Lục Ngạn lần thứ II

Sáng ngày 14/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Ngày hội Trái cây Lục Ngạn lần thứ II năm 2017. Cùng đi có lãnh đạo Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và PTNT.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Ngày hội Trái cây Lục Ngạn lần thứ II.
Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Hiện nay, Ban Tổ chức Ngày hội Trái cây Lục Ngạn lần thứ II đang gấp rút chuẩn bị các nội dung, điều kiện tổ chức Ngày hội. Trong đó, đang tích cực hoàn thiện việc xây dựng chương trình, khánh tiết; thiết kế trang trí tổng thể toàn bộ khu vực tổ chức Ngày hội; phương án bố trí, sắp xếp 100 gian hàng để trưng bày sản phẩm và chương trình nghệ thuật trong 3 ngày diễn ra Ngày hội... Đồng thời đã lựa chọn được 10 nông dân và 10 thương nhân tiêu biểu để đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng và tôn vinh. Chuẩn bị các nhà vườn và bố trí lực lượng dẫn đường phục vụ các đoàn khách đến tham quan.

Ban Tổ chức cũng cho biết, các phương án bố trí lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông, phòng cháy chữa cháy, y tế... trong thời gian diễn ra Ngày hội cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đi thăm một số nhà vườn. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thái đánh giá sự tích cực, chủ động của Ban Tổ chức, UBND huyện Lục Ngạn trong công tác tổ chức Ngày hội. Đến nay, các phần việc liên quan đến Ngày hội đã được chuẩn bị cơ bản. Để đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra, Phó Chủ tịch yêu cầu Ban Tổ chức, UBND huyện Lục Ngạn đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền trước, trong và sau Ngày hội. Quan tâm công tác hậu cần, các điều kiện phục vụ du khách. Xây dựng chương trình hiệu quả, thiết thực, tránh hình thức. Đảm bảo các phương án an ninh trật tự, giao thông thông suốt, môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa của Ngày hội, hướng dẫn các nhà vườn trong việc tiếp đón du khách để Ngày hội thực sự là cơ hội quảng bá, giới thiệu về mảnh đất và con người Lục Ngạn.

Các nhà vườn đã sẵn sàng cho Ngày hội lớn. Ảnh: BGP/Trâm Anh.

Những vườn quả chín vàng. Ảnh: BGP/Trâm Anh.