Lục Nam sản lượng na ước đạt hơn 14 nghìn tấn

Năm nay, huyện Lục Nam (Bắc Giang) có 1.715 ha diện tích trồng na, mặc dù thời tiết không thuận lợi, song sản lượng na vẫn đạt tương đương năm ngoái, ước đạt hơn 14 nghìn tấn.
Nhãn

Có được kết quả này là do người dân các xã có diện tích na lớn như Huyền Sơn, Nghĩa Phương, Đông Phú, Đông Hưng đã áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, chăm sóc đúng thời vụ, thụ phấn nhân tạo, tỉa cành để na ra quả rải vụ nên năng suất na tăng.

Hiện, na tiêu thụ thuận lợi, giá cao, giá na dao động từ 45.000 - 50.000 đồng/kg. Thương nhân ở nhiều nơi về tận nơi thu mua đi tiêu thụ tại một số tỉnh, thành phố như: Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Được biết, UBND huyện Lục Nam đang hoàn thiện các thủ tục xây dựng chỉ dẫn địa lý cho thương hiệu na dai Lục Nam. Đây là cơ hội cho sản phẩm này đứng vững trên thị trường, tạo nguồn thu ổn định cho nông dân./.

An Nhiên