Lục Ngạn: Gần 4 tỷ đồng xúc tiến thương mại các sản phẩm chủ lực

UBND huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) vừa ban hành kế hoạch xúc tiến thương mại cho một số sản phẩm chủ lực và hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2018 với tổng kinh phí thực hiện gần 4 tỷ đồng.

Tiếp tục xúc tiến thương mại, quảng bá các sản phẩm chủ lực của Lục Ngạn trên thị trường cả nước.
Ảnh: BGP/Trâm Anh

Theo đó, trong năm 2018, huyện Lục Ngạn tập trung xúc tiến thương mại cho một số sản phẩm chủ lực của huyện như: vải thiều, cây có múi, nhãn, táo, mật ong, mỳ Chũ, ... thông qua các hoạt động thông tin, truyền thông như cung cấp tin, bài, ảnh trên Cổng Thông tin điện tử của tỉnh và Trang thông tin điện tử của huyện, trên các cơ quan báo, đài truyền thanh, truyền hình Trung ương và địa phương để quảng bá các sản phẩm đặc sản có thế mạnh của huyện. Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển thương mại điện tử thông qua việc quảng bá, giới thiệu trên website của huyện, Sở Công Thương, từ đó giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường, giảm thiểu chi phí giao dịch.

Cùng đó, hỗ trợ các doanh nghiệp, Hợp tác xã tham gia các hội chợ thương mại, triển lãm giới thiệu sản phẩm đặc sản của huyện trong và ngoài tỉnh nhằm giúp các doanh nghiệp, Hợp tác xã tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Tổ chức các gian hàng trưng bày, triển lãm, quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc sản huyện Lục Ngạn tại các hội chợ để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm có thế mạnh đặc trưng của huyện.

Đồng thời tổ chức đoàn đi khảo sát thực tế, nắm bắt tình hình xuất khẩu nông sản tại các tỉnh biên giới như Lào Cai, Lạng Sơn; làm việc, đề xuất với các Ban Quản lý cửa khẩu tạo điều kiện thuận lợi cho các thương nhân xuất, nhập khẩu các sản phẩm. Phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại của Sở Công Thương tham gia hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều tại thành phố Bắc Giang, miền Trung, tổ chức Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn tại Hà Nội năm 2018 nhằm tiếp tục quảng bá và cung cấp cho người tiêu dùng trong nước sản phẩm “vải thiều Lục Ngạn” thông qua hệ thống siêu thị BigC, Hapro... và các kênh phân phối khác.

Ngoài ra, UBND huyện cũng tuyên truyền, vận động nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn huyện hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo điều kiện cho người dân trong huyện được tiếp cận với các mặt hàng Việt Nam chất lượng cao, phong phú về chủng loại, đảm bảo về chất lượng, giá cả hợp lý, phù hợp với thu nhập của người dân, đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội...

Xem chi tiết Văn bản tại đây./.